Kinh nghiệm đi du lịch khi có trẻ nhỏ

Cả gia đình đi du lịch cùng nhau là một điều thật hạnh phúc. Đặc biệt hơn nữa, những chuyến du lịch cùng bố mẹ từ bé sẽ khiến trẻ lưu giữ được những khoảnh khắc đẹp của tuổi thơ.

Được tiếp xúc nhiều với thiên nhiên cảnh vật sẽ giúp trẻ có những trải nghiệm đầu đời thật thú vị, kích thích sự phát triển não bộ.

Nhưng để trẻ có một chuyến du lịch an toàn nhiều niềm vui lại là một điều không dễ. Có rất nhiều vấn đề câu hỏi được các ông bố bà mẹ băn khoan đặt ra như: cho con đi có an toàn không, lúc đi con bị ốm thì phải làm sao, phải chuẩn bị những gì…

Chọn địa điểm phù hợp

Trẻ nhỏ, thường thể trạng chưa tốt vì vậy không nên di chuyển quá nhiều trong một thời gian ngắn hay có các yếu tố khám phá, thám hiểm, leo núi hay vào hang động trong chuyến đi… Thay vào đó, hãy đến những khu du lịch nghỉ dưỡng, có nhiều dịch vụ tốt và không gian chơi cho bé, những nơi có bể bơi, có bãi biển. Việc được tiếp xúc với thiên nhiên và không khí biển cũng rất tốt cho sức khoẻ của bé.

Ngoài ra,khi đã chọn được điểm đến phù hợp và đặt dịch vụ trước, cha mẹ nên báo trước với HITTRAVEL về việc mình có con nhỏ đi cùng. Như vậy về phía khách sạn sẽ có sự chủ động chuẩn bị tốt nhất cho gia đình bạn: như xếp cũi trong phòng, chuẩn bị ghế ăn, xe đẩy cho bé hoặc những ưu đãi đặc biệt dành cho trẻ nhỏ(nếu có).

Lựa chọn phương tiện di chuyển:

Nên lựa chọn phương tiên phù hợp với điểm đến để tránh phải đổi phương tiện nhiều lần. Nếu đi bằng tàu hỏa hoặc ô tô thì phải ưu tiên phải đảm bảo con nhỏ có đủ chỗ để nằm, và một không gian thoáng để hít thở. Lưu ý khi đi máy bay thì phải theo giấy khai sinh của con đi để tránh trục trặc khi làm thủ tục.

Đến khâu chuẩn bị đồ đạc

Hãy chuẩn bị cho bạn một cuốn sổ ghi chép, trong 1 tuần, nghĩ ra thứ gì cần thiết là mở ra điền ngay khỏi quên.

Đầu tiên, là chuẩn bị quần áo của trẻ. Khi đi du lịch vào mùa hè, bé sẽ ra mồ hôi rất nhiều, do đó cha mẹ nên lựa chọn những bộ quần áo cotton thoáng mát, thấm mồ hôi tốt. Đồng thời cũng không quên chuẩn bị một vài bộ quần áo dài hoặc áo khoác mỏng đề phòng buổi tối trời trở gió hoặc vào những nơi có điều hoà lạnh.

Đồ dùng chuẩn bị cho bé

Tiếp theo là vật dụng cá nhân cho bé như: bỉm, sữa, thức ăn, mũ, kính,khăn,sữa tắm, kem chống nắng, xịt chống muỗi, kem trị côn trùng đốt dành riêng cho trẻ. Ngoài ra, cha mẹ nên mang theo một ít thuốc hay cao dán hạ sốt, thuốc chống tiêu chảy, băng gạc cá nhân, túi bóng rác và một vài đồ chơi mà con yêu thích.

Kiểm tra thời tiết

Trước ngày đi bạn cần phải kiểm tra thời tiết cẩn thận. Nếu như thời tiết xấu thì hãy sẵn sàng hủy chuyến đi, vì sựu an toàn của con là trên hết.

Luôn luôn cẩn thận và để mắt đến bé

Dù không hề muốn nhưng bạn nên nghĩ đến mọi trường hợp có thể xảy ra nhất là khi bé đi lạc để phòng ngừa và hạn chế tối đa hậu quả. Mẹo nhỏ là bạn nên ghi tên bé, tên vợ chồng bạn, địa chỉ nhà, số điện thoại, địa chỉ khách sạn lên một mảnh giấy và cho vào túi áo của bé. Hoặc với bé lớn hơn thì phải có sự răn đe căn dặn tự bảo vệ mình và có thể dạy bé học thuộc số điện thoại của bố mẹ cũng như địa chỉ nhà.

Chúc các mẹ và gia đình sẽ có một chuyến đi thật vui vẻ và bố ích cho các bé.

Leave Comments

0917 936 743
0917936743